Nếu như tủ bếp được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của nhà bếp thì cầu thang lại là thành phần không thể trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Bởi, cầu thang không chỉ có tác dụng kết nối các không gian trong nhà lại với nhau mà nó còn góp phần tạo nên một tổng thể kiến trúc vô cùng hoàn hảo cho không gian sống của bạn.

Để giúp quý khách hàng thuận tiện hơn trong việc thiết kế và lắp đặt được hệ thống cầu thang an toàn, tiết kiệm lại đảm bảo được tính thẩm mỹ, bạn cần lưu ý những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang, bao gồm:

  • Không đặt cầu thang ngay trung tâm của nhà:

Theo phong thủy, cầu thang đặt ngay trung tâm có thể sẽ hút hết năng lượng trong nhà, trình trạng này kéo dài sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn không nên đặt cầu thang ngay giữa nhà hay giữa văn phòng làm việc của bạn.

  • Tuyệt đối không lắp đặt cầu thang thẳng hướng cửa ra vào

Bạn có biết hướng cửa ra vào không chỉ là nơi đón khách đến nhà mà nó còn là nơi đón những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Nếu lắp đặt cầu thang hướng ra cửa chính thì nguồn năng lượng này hoàn tòan không thể phát huy hết tác dụng của nó, dẫn đến nhiều điều bất ổn.

  • Nếu cầu thang nằm đối diện nhau, bạn nên đặt màn che hay chia cầu thang hay cửa chính thành những khu vực khác nhau.
  • Cầu thang có thể được làm từ gỗ, kim loại hoặc bê tông được xem là ba chất liệu được dùng để thiết kế cầu thang rắn chắc nhất. Thông thường, cầu thang gỗ thích hợp đặt theo hướng Nam, Đông, và Đông Nam. Cầu thang kim loại, bê tông bạn nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc… đều là những hướng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn giúp bạn đặt thêm một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang nhằm chống lại những nguồn năng lượng xấu chuyển lên trên và thu nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ ngôi nhà của mình, nhất là những không gian ở phía trên.

Cầu thang cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà, chứ không phải chỉ có tác dụng kết nối giữa các tầng. Vì vậy, bạn cần chú ý tuân thủ những quy định nghiệm ngặt về phong thủy cũng như chú ý đến từng chi tiết nhỏ xung quanh nơi lắp đặt cầu thang.

Để có thể liên hệ trực tiếp đến đội ngũ kiến trúc sư, bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Công ty TNHH MTV Gỗ Đông Thanh ngay hôm nay.

Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Cụm Công Nghiệp, Xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Hotline0903 039 390 - 0933 000 009 - Mr.Tám

Emailtamgodongthanh@gmail.com - Websitegodongthanh.com - godongthanh.com.vn

Tin tức & Tư vấn khác